สำหรับเครื่องนึ่งขวด 5 in 1 LCD มีฟังก์ชั่นการทำงาน 4 ฟังก์ชั่น และมีสินค้าประกอบ 5 ชิ้น ที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชั่นดังต่อไปนี้
A. ฟังก์ชั่นในการฆ่าเชื้อและทำให้แห้ง
- ตวงน้ำบริสุทธิ์ประมาณ 75 มิลลิลิตร และเทเข้าไปในฐานเครื่องทำความร้อน
- ใส่ขวดนมในถาดวางขวดนมและวางถาดขวดนมเข้าในหม้อนึ่ง วางเครื่องฆ่าเชื้อให้ตั้งตรง
- ข้อสำคัญต้องวางขวดนมคว่ำลงในหม้อนึ่ง เพื่อให้ไอน้ำสามารถเข้าไปในขวดนมได้โดยทั่งถึง
- ใส่ถาดอุปกรณ์เหนือขวดนมและวางของใช้อื่นๆบนถาด
- ปิดฝาหม้อนึ่งฆ่าเชื้อ
- หลังจากเสียบปลั๊กแล้ว ให้กดปุ่ม เปิด / ปิด เพื่อเริ่มต้นการทำงานและกดปุ่มฆ่าเชื้อเพื่อทำการฆ่าเชื้อ เมื่อท่านได้ยินเสียงสัญญาณดัง เครื่องฆ่าเชื้อจะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อสิ้นสุดกระบวนการในการฆ่าเชื้อคือประมาณ 8 นาที
- เมื่อสิ้นสุดการฆ่าเชื้อ เครื่องจะเข้าสู่ฟังก์ชั่นการทำให้แห้งประมาณ 70 นาที
- หลังจากสิ้นสุดฟังก์ชั่นการทำให้แห้ง สิ่งของของท่านจะยังคงสภาพปราศจากเชื้อโรคอยู่ในเครื่องฆ่าเชื้อได้นานถึง 3 ชั่วโมง ถ้าฝาเครื่องยังคงปิดอยู่ ซึ่งที่หน้าจอจะแสดง ตัวเลข 3 แสดงว่าสิ่งของของท่านจะมีสภาพปราศจากเชื้อโรคได้นาน 3 ชั่วโมง และหลังจากนั้นทุกๆ 3 ชั่วโมง หน้าจอจะแสดงตัวเลขลดลง เป็น 2 และ 1 แสดงถึงจำนวนชั่วโมง ที่สิ่งของของท่านจะมีสภาพปราศจากเชื้อโรค จนกระทั่งครบ 3 ชั่วโมง เครื่องจะปิดเองอัตโนมัติ
หมายเหตุ
- ไม่จำเป็นต้องตั้งอุณหภูมิ และเวลาสำหรับฟังก์ชั่นการฆ่าเชื้อ อุณหภูมิและเวลาในการทำงานจะปรากฏขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น
- ถ้าท่านกดปุ่ม เปิด / ปิด โดยมิได้ตั้งกระบวนการทำงาน ฆ่าเชื้อเพื่อทำการฆ่าเชื้อ เมื่อท่านได้ยินเสียงสัญญาณดัง เครื่องฆ่าเชื้อจะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติหลังจากเวลาผ่านไป 5 นาที
- ท่านสามารถกดปุ่มฆ่าเชื้อและทำให้เแห้งอีกครั้ง เพื่อตั้งเวลาในการทำใหเแห้ง (นานที่สุด 80 นาที ) เครื่องจะดำเนินการทำให้แห้งหลังจากการฆ่าเชื้อตามเวลาที่ตั้ง
- สิ่งของที่ทำการฆ่าเชื้อจะร้อนมาก ห้ามหยิบด้วยมือเปล่า เนื่องจากอาจจะทำให้บาดเจ็บจากการถูกความร้อน ต้องรอจนกว่าสิ่งของที่ทำการฆ่าเชื้อเย็นลง
B. ฟังก์ชั่นในการอุ่นนม
- ต้องมั่นใจว่าในฐานเครื่องทำความร้อนมีน้ำอยู่ 300 มิลลิลิตร
- วางถาดอุ่นและฝาครอบที่นึ่งไอน้ำ บนฐานเครื่องทำความร้อน
- ใส่ขวดนมซึ่งบรรจุน้ำนม ลงในช่องด้านบนของฝาครอบที่นึ่งไอน้ำ
- กดปุ่ม เปิด / ปิด หน้าจอจะแสดงผลเป็น 0:00
- กดปุ่มอุ่นนมเพื่อเริ่มกระบวนการอุ่น (อุณหภูมิเริ่มต้นที่ 40 องศา)
- ถ้าท่านต้องการจะเลือกอุณหภูมิและเวลาที่ต้องการเอง ท่านสามารถกดปุ่มอุ่นนมซ้ำอีกครั้ง และกดปุ่ม เพิ่ม / ลด ซึ่งครั้งที่ 1 เพื่อตั้งเวลา 1 นาที - 8 ชั่งโมง ครั้งที่ 2 เพื่อตั้งอุณหภูมิ (35 - 45 องศา) และเมื่อกดปุ่มอุ่นนมครั้งที่ 3 จะกลับเข้าสู่อุณหภูมิและเวลาเริ่มต้น
- เครื่องอุ่นนมจะเริ่มอุ่นขึ้นและรักษาอุณหภูมิน้ำนมในขวดตามที่ตั้งไว้ ซึ่งท่านสามารถกดปุ่มเปิด / ปิด เพื่อหยุดการทำงานขณะที่เครื่องทำงาน
หมายเหตุ
- ห้ามอุ่นขวดนมไว้นานเกินไป เพื่อหลีกเลี่ยงการเน่าเสียของอาหาร
- ต้องตรวจสอบอุณหภูมิของอาหาร โดยการทดสอบหยดอาหารลงบนหลังมือของท่านทุกครั้ง ก่อนนำไปป้อนให้เด็ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น